Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 3)

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 3)

 

Sai lầm số 5: Chờ đợi và hi vọng sẽ có giá mua hời từ người mua bán nhà đất nhanh

 

Kinh nghiệm bán nhà cho thấy bất kỳ người mua nhà đất thông minh nào sẽ thương lượng giá cả mua nhà nhanh, và nếu bạn muốn hoàn thành việc bán nhà nhanh, bạn sẽ phải chơi một trò chơi. Hầu hết mọi người muốn liệt kê ngôi nhà của họ ở một mức giá mà sẽ thu hút người mua trong khi vẫn để lại một số mức giảm giá cho các cuộc đàm phán. Điều này sẽ cho phép người mua cảm thấy như anh ta đang nhận được một giá trị tốt và cho phép bạn nhận được số tiền bạn cần từ việc bán nhà đất. Tất nhiên, việc bạn bán được cao hơn hay thấp hơn hơn giá mong muốn phụ thuộc vào việc bạn đang ở trong thị trường dư cung (bong bóng nhà đất xì hơi) hay bong bóng nhà đất đang căng cứng (thị trường của người bán) và bạn đã decor (trang trí, mông má) lại căn nhà của bạn tốt đến nào.

Sai lầm số 6: Kinh nghiệm bán nhà của tôi, thay vì bán vào mùa thấp điểm, giai đoạn thị trường ít có giao dịch (ở Việt Nam thường là vào thời điểm mùa mưa, tháng 7 âm lịch), bạn có thể lựa chọn bán nhà nhanh chóng vào lúc giao dịch sôi động hơn (thường là vào cuối năm và vào đầu mùa nắng, thuận lợi cho việc đi xem nhà đất bán nhanh). Bạn cũng không muốn đi ra đường và gặp mưa đúng không nào?

 

* Chú thích của người dịch: Phần dưới phù hợp với thị trường có 4 mùa và thường ỏ các nước Âu, Mỹ. Người đọc nên có sự liên tưởng phù hợp với thời tiết và chu kỳ mua bán nhà đất trong năm ở vùng có nhà đất muốn mua bán nhanh (liên hệ quản trị Net Bán Nhà để có câu trả lời chính xác dựa trên thống kê thực tế xác xuất giao dịch mua bán nhà đất nhanh theo mùa và tháng trong năm)

 

Kinh nghiệm bán nhà là mùa đông, đặc biệt là quanh các ngày nghỉ, thường là một thời kỳ có  doanh số bán nhà chậm. Mọi người đang bận rộn với các sinh hoạt giao lưu xã hội, và thời tiết lạnh làm cho việc ở nhà là một lựa chọn hấp dẫn hơn. Bởi vì có ít người đi ra ngoài tìm kiếm và mua nhà hơn, do đó có thể mất nhiều thời gian hơn để bán nhà của bạn, và bạn có thể không có được giá bán hời. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm khi biết rằng trong khi có thể không có nhiều người mua bán nhà nhanh tích cực, cũng không có nhiều người bán nhà đất cạnh tranh trong thời điểm này.

 

Nguyễn Quốc Minh biên dịch từ investopia, có hiệu chỉnh bổ sung theo kinh nghiệm bán nhà nhanh của bản thân.

Prev

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 2)