Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 2)

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 2)
 
Sai lầm số 3: Giả định trong trường hợp bạn nhờ môi giới nhà đất để bán nhà nhanh
 
Tuy nhiên, một số người cố gắng xoay sở tự bán nhà nhanh một mình. Bạn sẽ cần tự điều tra về các ngôi nhà đã bán gần đây trong khu vực của bạn và giá cả các bất động sản hiện đang chào bán trên thị trường để xác định giá bán hấp dẫn, tâm niệm trong đầu rằng trong giá bán nhà luôn có một khoản hoa hồng của đại lý và kết quả là bạn có thể giảm chi phí bán nhà này. Bạn sẽ chịu trách nhiệm tiếp thị cho mình, do đó bạn sẽ muốn chắc chắn nhà của bạn luôn đứng đầu trên Liệt kê Danh mục bán nhà nhanh với phạm vi khu vực địa lý xung quanh nơi bạn có nhà muốn bán và tiếp cận được với số lượng người mua lớn nhất. Ngoài ra, bạn sẽ là người tiếp thị và mô tả ngôi nhà của mình và đàm phán mua bán nhà nhanh vớimôi giới nhà đất của người mua, trong phần lớn trường hợp tốn nhiều thời gian, căng thẳng và làm xúc động mạnh một số người.
 
Nếu bạn đang muốn bỏ qua môi giới nhà đất, hãy cân nhắc thuê một luật sư bất động sản để giúp bạn có kết quả bán nhà nhanh, tốt hơn và hợp đồng đặt cọc chắc chắn là có hiệu lực pháp lý. Thậm chí với thù lao luật sư, dù vậy, bán nhà nhanh một mình có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng môi giới nhà đất của người mua sẽ mong đợi được trả công môi giới nhà đất nhanh cho bạn, vì vậy bạn sẽ không thể tiết kiệm toàn bộ hoa hồng do rằng phải trả 1-3% giá bán nhà cho môi giới nhà đất của người mua.
 
Sai lầm số 4: Đặt giá không thực tế
 
Cho dù bạn đang làm việc với một môi giới nhà đất hoặc tự mình bán nhà, đề xuất giá khởi điểm là điểm mấu chốt. Hãy nhớ lại những so sánh, phân tích thị trường mà bạn đã làm khi mua nhà để tìm ra giá chào bán công bằng? Người mua chắc chắn cũng sẽ làm điều này đối với nhà của bạn,  vì vậy là một người bán nhà nhanh, bạn nên đi trước một bước trong trò chơi.
 
Trong thời kỳ không có bong bóng nhà đất; nhà giá cao sẽ không bán được nhanh. Đừng lo lắng quá nhiều về việc đặt một mức giá thấp hơn vì theo lý thuyết luôn có nhiều giá mua đề xuất và gây ảnh hưởng cạnh tranh giá cả lên giá trị thị trường thực của nhà. Thực tế, chào giá bán thấp một chút có thể là một chiến lược để tạo ra sự quan tâm đặc biệt cho căn nhà của bạn trong một danh mục hàng chục căn nhà khác người mua đang có. Nên nhớ bạn đang muốn bán nhà nhanh
 
Vui lòng đón xem phần tiếp theo về kinh nghiệm thương lượng giá bán nhà nhanh và bán nhà nhanh vào mùa thấp điểm trong năm. 
 
Nguyễn Quốc Minh biên dịch từ investopia, có hiệu chỉnh bổ sung theo kinh nghiệm bán nhà nhanh của bản thân.
Prev

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 1)

Next

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 3)