Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 1)

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 1)

Bán nhà của bạn - đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ thực hiện trước đây - có thể gây ngạc nhiên, tốn thời gian và đầy thử thách về mặt cảm xúc.  Những người lạ mặt sẽ vào nhà bạn và nhìn ngó tủ quần áo và tủ bếp nhà bạn. Họ sẽ chỉ trích một nơi có thể đối với bạn có ý nghĩa hơn là bốn bức tường và một mái nhà bình thường, và sau đó, vào lúc kết thúc, người mua lại đưa ra mức giá chào mua thấp hơn giá trị căn nhà bạn nghĩ. Không có kinh nghiệm và giao dịch phức tạp, với cảm xúc trong người, người bán nhà lần đầu tiên dễ dàng mắc phải nhiều sai lầm, nhưng với một chút bí quyết, rất nhiều những sai lầm này có thể tránh được hoàn toàn. Đọc tiếp để tìm ra cách bạn có thể có được mức giá cao nhất có thể cho ngôi nhà của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý (bán nhà nhanh) - mà không mất quá nhiều tâm trí của bạn.

Sai lầm số 1: Để tình cảm chi phối

Một khi bạn quyết định bán nhà của mình, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến bản thân mình như là một doanh nhân và một người có kinh nghiệm bán nhà nhanh chứ không phải là chủ nhà. Bằng cách nhìn vào giao dịch từ góc độ tài chính thuần túy, bạn sẽ cách xa những khía cạnh tình cảm trong việc muốn bán nhà đất nhanh (bất động sản) mà bạn chắc chắn đã tạo ra nhiều ký ức về nó.

Ngoài ra, cố gắng nhớ cảm giác của bạn khi bạn đi mua ngôi nhà đó. Hầu hết người mua cũng sẽ ở trong trạng thái cảm xúc. Nếu bạn có thể nhớ rằng bạn đang bán không chỉ là một mảnh tài sản mà còn là một hình ảnh, một giấc mơ và một phong cách sống, bạn sẽ có nhiều khả năng để có thêm nỗ lực dàn dựng và có thể một số tu sửa nhỏ để có được nhiều đồng đô la hơn cho căn nhà của bạn và bán nhà đất nhanh hơn. Những thay đổi về trang trí, tu sửa lại nội thất sẽ không chỉ giúp tăng giá bán mà còn giúp bạn tạo ra cao trào cảm xúc đó bởi vì căn nhà trông lạ hơn hình ảnh quen thuộc lâu nay trong bạn và giúp bạn bán nhà nhanh hơn.

Sai lầm số 2: Không Thuê Đại lý

Mặc dù các đại lý bất động sản lấy một khoản hoa hồng đáng kể (thường 5-6% giá bán nhà), đừng cố gắng bán nhà nhanh một mình, đặc biệt là nếu bạn chưa làm nó trước đây, đó là lời khuyên tệ hại trong khi bạn đang muốn bán nhà đất nhanh. Một môi giới tốt sẽ giúp bạn thiết lập một mức giá bán phù hợp và cạnh tranh cho ngôi nhà của mình, điều đó sẽ làm tăng tỷ lệ thành công trong việc bán nhà nhanh của bạn. Một môi giới cũng có thể giúp bạn giải quyết một số cảm xúc trong quá trình bán nhà nhanh bằng cách tương tác trực tiếp với người mua tiềm năng, do đó bạn không phải lo lắng và loại bỏ những người hay đá chân kiểm tra bánh xe*, chỉ muốn nhìn vào tài sản của bạn nhưng không có ý định đưa vào một đề nghị .

Một đại lý cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm đàm phán về giá bán nhà hơn bạn, có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn bạn có thể tự làm, giúp bạn bán nhà nhanh hơn. Hơn nữa, nếu có vấn đề nào xảy ra trong quá trình - mà người mua thường tạo ra - một chuyên gia bán nhà nhanh có kinh nghiệm sẽ ở đó để xử lý chúng cho bạn. Cuối cùng, các đại lý đã quen thuộc với tất cả các thủ tục giấy tờ và cạm bẫy liên quan đến giao dịch bất động sản, bán nhà đất nhanh và có thể giúp đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ.

Vui lòng đón xem phần tiếp theo về kinh nghiệm bán nhà nhanh nhìn từ góc độ biếtcách sử dụng môi giới nhà đất hiệu quả, bí quyết định giá để bán được nhà đất nhanh gọn.


* Vào buổi sáng trước khi khởi động, tài xế có kinh nghiệm lái xe an toàn thông minh thường kiểm tra xem bánh có mềm không bằng cách đi xung quanh và đá lần lượt vào 4 bánh xe để kiểm tra độ căng của bánh xe. Theo kinh nghiệm của người dịch học từ một giáo viên lái xe giỏi và kinh nghiệm, tài xế lái xe an toàn thông minh còn mở nắp capo lên để kiểm tra nước giải nhiệt...

Nguyễn Quốc Minh biên dịch từ investopia, có hiệu chỉnh bổ sung theo kinh nghiệm bán nhà nhanh của bản thân.

Prev

Mẹo bán nhà nhanh: Mua rẻ và đúng thời điểm, bán đúng lúc

Next

Kinh nghiệm bán nhà nhanh (Kỳ 2)